Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng cần biết

Du học Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ quốc tế nói riêng và Việt Nam nói chung. Du học Đức với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, ngày nay việc du học Đức ngành điều dưỡng thu hút được rất nhiều sự yêu thích của học sinh, sinh viên. Vậy chi phí du học Đức ngành điều dưỡng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và tìm ra cho mình câu trả lời phù hợp nhé!

du học Đức ngành điều dưỡng, Du học Đức
 

Tại sao chính phủ Đức khuyến khích sinh viên du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Đức là một quốc gia phát triển nền kinh tế và tỉ lệ già hóa dân số nhanh. Chính vì vậy, vấn đề sức khỏe luôn là một vấn đề nóng và được chính phủ Đức quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc già hóa dân số sẽ đi đôi với nguồn lực trẻ thiếu, đặc biệt với ngành điều dưỡng. Chính vì vậy, chính phủ Đức luôn mở cửa, hoan nghênh các bạn trẻ trên thế giới đến du học và lựa chọn ngành điều dưỡng tại Đức để học.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Du học nghề điều dưỡng tại Đức, công việc sẽ là: 

 • Chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị.
 • Là cầu nối truyền đạt thông tin từ bệnh nhân đến bác sĩ.
 • Đề xuất biện pháp xử lý và phối hợp với bác sĩ trong lúc điều trị.
 • Hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách.
 • Là người tâm sự, chăm sóc cho bệnh nhân lớn tuổi (viện dưỡng lão).
 • An ủi, khuyến khích, tạo động lực cho bệnh nhân vượt qua khó khăn bằng các hình thức khác nhau.

Sau khi đạt được trình độ chuyên môn cao và được công nhận. Các điều dưỡng viên sẽ tham gia xây dựng các kế hoạch thực hiện quy trình điều dưỡng tại bệnh viện và các nơi liên quan.

Quyền lợi khi du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Để thu hút giới trẻ đến Đức nghề điều dưỡng tại Đức. Chính phủ Đức đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cũng như môi trường hấp dẫn thu hút nhân tài. Những quyền lợi khi du học nghề điều dưỡng tại Đức mà du học sinh nhận được sẽ là:

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với miễn phí 100% học phí

Du học nghề điều dưỡng tại Đức. Bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí 100% học phí từ chính phủ Đức, bao dồn tiền học phí và cả giáo trình. Đây là điểm thu hút các bạn sinh viên nhất khi có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc du học.

Đồng thời, du học nghề, sinh viên sẽ học 80% thực hành và chỉ 20% lí thuyết mà thôi. Vì vậy, du học sinh sau khi học nghề điều dưỡng tại Đức xong. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành để bắt kịp nhanh chóng nghiệp vụ tại các bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội, viện dưỡng lão…

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng – Hỗ trợ lương cho sinh viên

Không những được miễn học phí, sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức còn được nhận trợ cấp lương từ 700 – 800 Euro. Tiền lương trợ cấp này sẽ giúp các bạn sinh viên chi trả các khoản phí trong cuộc sống. Con số lương trợ cấp sẽ được tăng theo thời gian.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng và định cư Đức

Sau khi học, sinh viên có thể quyết định ở lại Đức để làm việc hay trở về quê nhà. Tuy nhiên, chính phủ Đức luôn mong muốn sinh viên sau khi ra trường sẽ công tác tại Đức, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Để khuyến khích điều này, chính phủ Đức đã đưa ra quy định định cư đối với công dân nước ngoài: Sau 3 năm học tập cộng thêm 3 năm làm việc tại Đức. Du học sinh có thể định cư tại Đức. Không những vậy, tiếp theo 2 năm nữa làm việc là du học sinh có quyền lưu trú dài hạn tại Đức rồi.

Điều kiện du học Đức điều dưỡng mới nhất 2020

 • Bạn phải tốt nghiệp THPT
 • Có bằng tiếng Đức B1
 • Không tiền án tiền sự
 • Không có lịch sử bệnh tật

Tổng hợp chi phí du học nghề Đức điều dưỡng

Du học nghề điều dưỡng tại Đức cực kỳ rẻ. Thứ nhất bạn không cần quan tâm đến tiền học phí (được miễn phí 100% học phí như đề cập ở trên). Thứ 2, bạn sẽ được nhận hỗ trợ lương từ các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, những khoản phí bạn cần phải chi trả là rất ít và chỉ tập trung vào thời gian trước khi bạn du học nghề Đức ngành điều dưỡng:

 • Chi phí học tiếng Đức  tại Việt Nam: Westfalia luôn khuyên các học viên học tiếng Đức đến bằng B2 để thuận tiện cho kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn vì trước sau gì khi qua Đức du học. Bạn cũng nhất định sẽ học bằng B2 mà thôi.
 • Chi phí hoàn thiện hồ sơ du học nghề Đức ngành điều dưỡng: Những khoản tiền này đều có theo quy định, tuy nhiên cũng không quá cao. Các khoản phí: Phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí làm lý lịch tư pháp, phí visa, vé máy bay…
 • Chi phí chứng minh tài chính: Riêng với ngành điều dưỡng, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính trước khi du học Đức.
 • Chi phí sinh hoạt tại Đức: Chi phí sinh hoạt ăn, ở tại Đức rất rẻ. Bạn sẽ trả phí đi lại, phí bảo hiểm, nhà, ăn uống… Trung bình một tháng bạn sẽ mất tầm 600-800 Euro mà thôi.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng được đánh giá là một ngành nghề có tầm nhìn xa.

Trong tương lai, nhu cầu về sức khỏe con người ngày càng tăng. Không những ở nước phát triển mà còn có ở nước đang phát triển. Chính vì vậy, ngành điều dưỡng là ngành nghề có triển vọng cực kỳ. Tuy nhiên, đây là một nghề đòi hỏi sự chuyên môn, yêu nghề, có tâm và đặc biệt phải nhẫn nại.

 

Nếu bạn đang cần những tư vấn chi tiết về du học nghề điều dưỡng tại Đức. Đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

——————————————-

WESTFALIA ✈ TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Hotline : 0888.373.856

Website : www.westfalia.vn

Website : www.duhocducwestfalia.com

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCKI2fu8lHArcHLybNzHOB9g

Địa chỉ : 30 Nguyễn Ngọc Lộc, P.14, Q.10, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Up