Du học Đầu Bếp tại Đức : Chi tiết quá trình học nghề đầu bếp từ A – Z

Chi tiết quá trình du học nghề Đức ngành đầu bếp từ A – Z

Đức đang là quốc gia thu hút hàng nghìn du học sinh trên toàn thế giới mỗi năm. Không chỉ có chính sách mở rộng để chào đón du học sinh, bản thân nước Đức còn có các cơ hội nghề nghiệp phát triển bậc nhất. Trong đó, du học đầu bếp tại Đức đang là sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Để hiểu rõ hơn về du học nghề Đức ngành đầu bếp, hôm nay Westfalia sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này để các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân!

Du học nghề đầu bếp tại Đức có thể khám phá nền ẩm thực thế giới

Du học Đầu Bếp tại Đức mất bao lâu?

Du học nghề Đức ngành đầu bếp sẽ mất khoảng 3 năm đào tạo. Ngoài những môn chuyên ngành, bạn bắt buộc phải học các môn chung như tiếng Đức, kinh tế và xã hội học. 

Trong 3 năm du học nghề Đức ngành đầu bếp. Bạn sẽ được học cách làm các bữa ăn, học các văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước, cách lên thực đơn theo mùa… dưới sự đào tạo và chỉ dẫn của các giáo sư là đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại Đức và trên thế giới.

Bên cạnh đó, du học nghề Đức ngành đầu bếp, ngoài phải thông thạo tiếng Đức. Bạn cần phải học thêm tiếng Anh để thuận lợi hơn trong việc giao tiếp với khách hàng quốc tế.

Chi tiết lộ trình chương trình du học Đầu Bếp tại Đức từ A – Z

Chương trình đào tạo năm đầu tiên du học Đầu Bếp tại Đức

Đào tạo du học nghề Đức ngành đầu bếp – Làm việc trong bếp

Đối với các du học sinh du học nghề Đức ngành đầu bếp, năm đầu tiên. Bạn sẽ phải học những điều căn bản trong luật An toàn vệ sinh thực phẩm và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Đây là những kiến thức mà mọi đầu bếp đều bắt buộc phải nắm rõ và không được phạm phải. Ngoài ra, bạn sẽ học cách làm các món ăn theo công thức.

Đào tạo du học nghề Đức ngành đầu bếp. Làm việc trong ngành dịch vụ

Tiếp theo trong năm đầu tiên du học nghề Đức ngành đầu bếp. Bạn sẽ được thực hành những gì mình đã học. Bạn sẽ phục vụ thức ăn và đồ uống theo những cách khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, khách sạn… Từ đây, bạn sẽ học được cách bán hàng, tư vấn. Và cũng có thể tự tạo ra các công thức riêng cho bản thân.

Đào tạo du học nghề Đức ngành đầu bếp – Học cách quản lý 

Du học nghề Đức ngành đầu bếp, bạn sẽ được đào tạo các cách quản lý, bảo quản thực phải. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các công việc văn phòng như là quản lý thực phẩm trong kho. Quản lý các dữ liệu và sử dụng các phương tiện truyền thông để tăng khả năng phủ sóng đối với món ăn.

Chương trình đào tạo năm 2 du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành đầu bếp . Cách chế biến từ nguyên liệu thực vật và chế biến món tráng miệng

Năm 2 của du học nghề Đức ngành đầu bếp. Bạn sẽ được tìm hiểu về các loại thực vật như trái cây, ngũ cốc. Những gì bạn cần học là cách chế biến các loại thực phẩm này. Và biết được tầm quan trọng dinh dưỡng của chúng đối với sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học một số quy tắc trong chế biến món tráng miệng. Quá trình này đòi hỏi sự sáng tạo cũng như mắt thẩm mỹ. Để có thể cho ra các món ăn lạ lẫm nhưng không kém phần thú vị về cách thức trang trí và hương vị.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp – các tạo thực đơn

Trong năm 2 này, bạn còn sẽ được học cách tạo thực đơn cho một nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, đa số các món ăn sẽ được chuẩn bị từ thực phẩm động vật như thịt, gia cầm, hải sản, thịt thú săn… Vì vậy, trong quá trình du học nghề Đức ngành đầu bếp, bạn cần phải tự học rất nhiều.

Chương trình đào tạo năm 3 du học nghề Đức ngành đầu bếp

Năm 3 du học nghề Đức ngành đầu bếp thực sự là một năm thực hành. Và học được rất nhiều kinh nghiệm. Trong năm này, bạn sẽ:

Lên thực đơn theo tuần

  • Du học nghề Đức ngành đầu bếp năm cuối. Bạn sẽ một mình lên phát triển một dự án tập độc lập theo tuần. Có thể thực đơn sẽ theo loại thức ăn hoặc theo đặc trưng của quốc gia như “tuần nấm vào mùa thu” chẳng hạn. Bạn sẽ lên kế hoạch, thực hành, lựa chọn món ăn và trang trí bàn, phòng theo những gì bạn đã lên.

Hiểu được ẩm thực trong vào ngoài nước khi du học nghề Đức ngành đầu bếp

  • Những người du học nghề Đức ngành đầu bếp luôn phải có một cái nhìn sâu về nền ẩm thực của nước Đức cũng như các quốc gia khác. Ngoài ra, trong suốt quá trình học, bạn cần phải tìm hiểu điểm đặc trưng riêng của nền ẩm thực các quốc gia. Từ đó nghiên cứu các công thức nấu ăn và thay đổi chúng theo các phong cách hiện đại.

Như vậy, trong suốt 3 năm du học nghề Đức ngành đầu bếp. Bạn sẽ phải học rất nhiều thứ từ tìm hiểu về sản phẩm đến tìm hiểu về các nền ẩm thực và cuối cùng tạo ra các món ăn cho khách hàng. Không những vậy, sau 3 năm. Bạn sẽ được nhận một tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới và dễ dàng xin việc ở bất kỳ công ty nào phù hợp với mức lương cực kỳ cao.

 

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn trẻ nhìn nhận đúng về nghề đầu bếp. Cũng như Du học nghề Đức ngành đầu bếp. Nếu yêu thích nấu nướng, đây chắc hẳn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy liên lạc ngay với Westfalia để được tư vấn miễn phí nhé!

——————————————

WESTFALIA ✈ TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Hotline : 0888.373.856

Website : www.westfalia.vn

Website : www.duhocducwestfalia.com

Địa chỉ : 30 Nguyễn Ngọc Lộc, P.14, Q.10, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Up