Người dân Đức : Bạn đã trở thành người Đức nếu bạn có những điểm sau

người dân đức, Du học Đức

Khi ở Đức và tiếp xúc với người dân Đức quá lâu. Chắc chắn các thói quen của bạn sẽ bị thay đổi dần dần. Đôi lúc các thói quen sẽ đi theo quán tính đến bạn cũng không biết nó hành thành từ khi nào. Nếu đạt được hơn 50% những dấu hiệu mà Westfalia sẽ liệt kê dưới đây. Thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành một “Người dân Đức” chính hiệu rồi đấy.

Bữa sáng là điều thiêng liêng

Một ngày đẹp trời, đột nhiên bạn cảm thấy bữa sáng cực kỳ quang trọng với bạn. Bạn có thể cảm thấy bị bệnh khi mình không dùng bữa sáng. Việc đầu tiên sau khi thức dậy sẽ là ăn sáng, sau đấy mới chuẩn bị quần áo đến lớp học hay đi làm. 

người dân đức, Du học Đức
Bữa sáng rất quan trọng với người Đức

Hay bạn đang đi trên đường cặm cụi gặm chiếc bánh mì nóng hổi quen thuộc và nghĩ rằng “Nếu không ăn sáng, bạn sẽ có thể bị ngất mất”. Bạn đã giống một người Đức rồi đấy.

Thói quen đến đúng giờ, thậm chí đến trước 10 phút như người dân Đức

người dân đức, Du học Đức
Người Đức rất đúng giờ

Đúng giờ trong quan niệm của người Đức là đến trước 10 phút và bạn cũng vậy. Khi có hẹn, bạn luôn sắp xếp thời gian và đến hẹn trước 10 phút so với giờ hẹn đối với tất cả các buổi gặp mặt. Bạn cảm thấy không thích và thậm chí bực bội nếu ai đó để bạn đợi mà không báo một tiếng nào.

Bia rất quan trọng với người dân Đức

người dân đức, Du học Đức
Bia rất quan trọng đối với người dân Đức

Người Đức rất thích uống bia. Khi hẹn một người bạn và hỏi rằng “Bạn có uống bia không?” Nếu câu trả lời là không. Phản ứng lúc này của bạn rất ngạc nhiên và thốt lên “Cái gì? Bạn không uống bia? Chuyện gì đang xảy ra với bạn vậy?” thì kể từ lúc đó, bạn đã trở thành người dân Đức chính hiệu rồi.

Chờ đèn xanh của người dân Đức, chờ và chờ mãi

các giao lộ, bạn luôn phải chờ đèn xanh mới bắt đầu đi hoặc băng qua đường. Dù không có bất kỳ một chiếc xe nào di chuyển mà bạn vẫn đứng yên khi đèn xanh chuyển thì xin chúc mừng, ý thức của bạn cực kỳ tốt và đây cũng chính là ý thức của toàn bộ người dân Đức.

Thẳng thắn như Đức

Người Đức rất thẳng, thẳng đến đôi lúc bạn phải cảm thấy xấu hổ vì những lời góp ý của họ.

Một ngày chủ nhật, bạn tự nhiên gõ cửa nhà hàng xóm để phàn nàn về tiếng máy hút bụi hay tiếng ồn, bạn tự nhiên để lại 1 tờ giấy với dòng chữ “Đỗ xe nhầm rồi” trên chiếc xe đỗ ngay trước nhà bạn. Vâng, người Đức là thế đấy.

Luôn ăn tối trước 6h chiều

người dân đức, Du học Đức
Người Đức luôn ăn tối trước 6h

Bận đến mấy, bạn luôn phải ăn cơm trước 6h. Sau 6h mà bạn không ăn thì sẽ cảm thấy khó chịu, bụng đói và không còn sức lực nào cả.

Câu cửa miệng Scheisse

Đây là từ được sử dụng trong các trường huống gây khó chịu, nó giống như từ Shit trong tiếng Anh. Nếu sử dụng từ này tự nhiên theo quán tính, cách nói chuyện của bạn đã giống người Đức rồi.

Thẻ tín dụng là gì. Đức chỉ biết dùng tiền mặt thôi

Vâng, người Đức không dùng thẻ để thanh toán và các nhà hàng, cửa hàng cũng chỉ nhận tiền mặt mà thôi. Người Đức đi khắp mọi nơi với số tiền mặt của mình.

Xe đạp có rất nhiều fan hâm mộ khi ở Đức

người dân đức, Du học Đức
Xe đạp được sử dụng rộng rãi tại Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Up