Đào Tạo Nghề Điều Đưỡng Tại Đức | Những Điều Cần Biết

 

Đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức | Những điều cần biết.

Du học nghề Điều dưỡng tại Đức đang là từ khóa “hot” trong công cụ tìm kiếm google Việt Nam. Vậy tại sao nó lại hot như vậy, các bạn cùng Westfalia tìm hiểu về du học nghề điều dưỡng tại Đức nhé!!

Đào tạo y tá tại đức
 Lương phụ cấp học nghề điều dưỡng tại Đức. Thời gian đào tạo : 3 năm

Read More “Đào Tạo Nghề Điều Đưỡng Tại Đức | Những Điều Cần Biết”

Du học nghề tại Đức

Những điều cần biết về du học nghề tại Đức

CHLB Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Châu Âu. Mức sống và chất lượng sống tại đây thuộc top đầu trong các nước phát triển. Vì vậy ngày nay càng có nhiều người chọn Đức để làm việc và học tập. Tuy nhiên, đối với một số bạn không nổi trội về học vấn hoặc mong muốn có một công việc với thu nhập ổn định thì việc Du học Nghề chính là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Du học nghề không khó, chủ yếu dựa vào sự kiên trì và niềm đam mê của mỗi người, một số thông tin dành cho những người muốn du học nghề tại Đức.

1 .Tại sao nên chọn du học nghề tại Đức

  • Đức có nền kinh tế phát triển mạnh.
  • Nổi tiếng với chất lượng cuộc sống con người ở mức tốt nhất.
  • Đa dạng ngành học cùng với chất lượng đào tạo hàng đầu thuộc top 3 thế giới.
  • Chú trọng đến những chương trình đào tạo kép: Học đi đôi với hành và mô hình đào tạo nghề tại Đức đang được áp dụng với số lượng tiết học trên giảng đường và số giờ thực hành được sắp xếp ngang bằng với nhau hoặc có thể số giờ thực hành còn nhiều hơn.
  • Điều kiện đầu vào đơn giản, hầu hết thanh thiếu niên từ 18 đến 30 tuổi đều có thể đăng ký.
  • Chi phí sinh hoạt tại Đức được đánh giá là thấp nhất tại Châu Âu.
  • Làm thêm tối thiểu 02 ngày/ tuần; 10 ngày/ tháng; 120 ngày/ năm.
  • Học viên ra trường được đảm bảo việc làm với mức thu nhập tương đương người bản địa.
  • Được ở lại Đức 18 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Môi trường sống đẳng cấp nhất, cơ hội học tập và phát triển bản thân vượt trội.

2  . Điều kiện để du học nghề tại Đức

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, Cao Đẳng, Đại học các ngành.
  • Nam/ Nữ từ 18 – 30 tuổi
  • Có đủ sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Có kiến thức chuyên ngành về ngành muốn học.
  • Chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc B2.
  • Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm.
  • Không có tiền án tiền sự.

3 . Hồ sơ đăng ký du học Đức

  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bằng Đại học hoặc Cao Đẳng (nếu có)
  • Hộ chiếu, 4 tấm Ảnh 3.5 x 4.5
  • Chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc B2.
  • Sơ yếu lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp, Giấy khám sức khỏe

. Một số chuyên ngành đào tạo chính tại Đức

  • Nhà hàng – Khách sạn
  • Điều dưỡng viên
  • Xây dựng
  • Điện – Điện tử
  • IT  ( Công nghệ thông tin )
  • Đầu bếp
  • Cơ khí

>>Với chương trình du học nghề ở Đức, đòi hỏi các bạn phải vững tiếng Đức và có kiến thức chuyên ngành. Đối với những bạn đã và đang học nghề tại Việt Nam có thể xin giấy chứng nhận ở trung tâm hoặc trường dạy nghề mình theo học còn đối với những bạn chưa có bất kỳ kiến thức nào thì bắt buộc phải học một khóa cơ bản đào tạo về ngành muốn học tại Đức để lấy chứng chỉ (gọi là chứng chỉ nền).

5 . Lưu ý khi lựa chọn du học nghề ở Đức

– Việc lựa chọn học nghề ở Đức tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Sở thích, khả năng, mức lương, khả năng có visa hay định cư lâu dài. Tuy vậy trước khi lựa chọn bất cứ nghề nào tại Đức, bạn nên xác định rõ mục đích của mình.

– Học nghề ở Đức để định cư lâu dài:

  • Với việc học nghề ở Đức bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm. Trong quá trình học nghề, bạn vẫn được nhận lương trợ cấp đủ sống mà không cần làm thêm. Trong thời gian này bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Đức của mình.
  • Sau khi ra trường 90% là bạn có khả năng xin được việc với mức lương từ 2000 từ 2500 Euro. Điều bạn cần chú ý ở đây là lựa chọn nghề mà Đức đang thiếu. Với những ngành nghề thiếu hụt lao động thì khả năng bạn xin được việc là rất cao.
  • Sau nhiều năm đi làm đúng ngành nghề được đào tạo, bạn có thể đệ đơn xin định cư lâu dài tại Đức. Khi có visa định cư vĩnh viễn, bạn có thể bảo lãnh vợ/chồng con cái ở Việt Nam sang Đức.
Scroll Up