Đào Tạo Nghề Điều Đưỡng Tại Đức | Những Điều Cần Biết

 

Đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức | Những điều cần biết.

Du học nghề Điều dưỡng tại Đức đang là từ khóa “hot” trong công cụ tìm kiếm google Việt Nam. Vậy tại sao nó lại hot như vậy, các bạn cùng Westfalia tìm hiểu về du học nghề điều dưỡng tại Đức nhé!!

Đào tạo y tá tại đức
 Lương phụ cấp học nghề điều dưỡng tại Đức. Thời gian đào tạo : 3 năm

Read More “Đào Tạo Nghề Điều Đưỡng Tại Đức | Những Điều Cần Biết”

Du Học Nghề Đức

Nước Đức được coi là trái tim của Châu Âu, nơi hội tụ những phong tục văn hóa đa dạng với nhiều phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Hiện nay du học nghề tại Đức đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam và thế giới. Hướng theo xu thế này, Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp Westfalia luôn tuyển sinh các khóa du học nghề tại Đức với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tổng quan về du học nghề Đức

1. Du học nghề Đức là gì?

du hoc nghe duc

Du học nghề là một hình thức đào tạo kép vô cùng phổ biến tại Đức, song song với việc được tiếp thu các kiến thức lý thuyết tại trường dạy nghề (Berufsschule) thì học viên sẽ được tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động liên quan.

Việc làm này không chỉ giúp các bạn học sinh tích lũy những kinh nghiệm thực tiễn ngay trong quá trình đào tạo mà còn tạo tiền đề, cơ hội cho các bạn học sinh phát huy mọi tiềm năng, ưu thế để đáp ứng những mong mỏi và yêu cầu đặt ra của các nhà tuyển dụng.

Xem thêm >>> Những lý do nên chọn du học nghề Đức

2. Ưu điểm của du học nghề Đức

Miễn học phí, nhận lương thực tập trong suốt quá trình học

Trong thời gian học 3 năm, các sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Ngoài ra mỗi tháng các bạn sẽ được đi thực tập tại doanh nghiệp, hưởng lương 700 – 1000 Euro mỗi tháng.

Không giới hạn đối tượng

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn đối tượng. Dù bạn quê ở Hà Giang, Cà Mau hoặc các vùng sâu vùng xa, vẫn có thể đăng ký bình thường. Dù các bạn 18 hay 35 tuổi, nếu đáp ứng điều kiện, vẫn có thể đi du học nghề ở Đức.

Phù hợp với những bạn có học lực khá, trung bình

Do không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp hoặc học lực trung bình mỗi năm, chương trình này phù hợp với tất cả các bạn sinh viên. Chỉ cần bạn có bằng Tốt nghiệp THPT là đã có thể tham gia chương trình Du học Nghề ở Đức.

Chứng minh tài chính dễ dàng hơn.

Khi bạn đã có Bằng tiếng Đức B2, bạn có thể sang Đức du học Nghề mà không cần phải chứng minh tài chính.

Tỷ lệ đỗ Visa gần như 100%

Cho đến nay Westfalia chưa gặp trường hợp du học nghề ở Đức nào mà không xin được visa. Nếu bạn đầy đủ các điều kiện như chúng tôi tư vấn, 100% bạn sẽ được tham gia chương trình này

Ra trường có việc ngay, cơ hội định cư tại Đức vĩnh viễn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhân ngay vào làm chính thức với mức lương khởi điểm từ 2000 đến 3000 Euro (Bruttolohn). Nếu làm việc từ 5 đến 8 năm, bạn sẽ được định cư tại Đức vĩnh viễn.

3. Nhược điểm của du học nghề Đứcdu học nghề đức

Vì Đức là một đất nước phát triển nên mọi phương tiện, thiết bị và cả văn hóa có lẻ sẽ lạ lẫm với bạn đòi hỏi bạn phải cố gắng hòa nhập và tập làm quen với chúng thì bạn mới có thể sống được trên đất nước Đức được.

Khi bạn bước ra một xã hội hoàn toàn mới thì bạn phải tự mình làm các công việc một mình mà lâu nay bạn chưa bao giờ làm đó chính là đi gia hạn visa, đăng kí hộ khẩu thường trú, kích hoạt tài khoản, mua bảo hiểm y tế,…Bạn phải làm quen chúng với loại ngôn ngữ khác có lẻ sẽ khiến cho bạn khá khó khăn trong nhưng ngày tháng đầu tiên du học tại Đức.

Do đó, những bạn có ý định đi du học Đức phải tìm hiểu những thông tin khi du học Đức trước khi quyết định đi hay không nhé?

>>> Đến với Westfalia với các ngày hội giao lưu văn hóa Đức, sẽ giúp bạn làm quen với văn hóa Đức, chia sẻ kinh nghiệm của các du học sinh du học nghề Đức. Ngoài ra Westfalia luôn luôn hỗ trợ khi các bạn học tập và làm việc tại Đức.

Điều kiện du học nghề Đức

1. Điều kiện bắt buộc cho chương trình du học nghề Đức

  • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên
  • Nam/ Nữ từ 18 – 35 tuổi
  • Có đủ sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế
  • Có kiến thức chuyên môn về ngành muốn học
  • Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1 hoặc B2
  • Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án tiền sự

Xem thêm >>>Cách học tiếng Đức online

2. Hồ sơ đăng ký du học nghề Đức

  • Sơ yếu lý lịch
  • Lý lịch tư pháp số 1
  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bằng cấp chuyên ngành liên quan ( nếu có )
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe
  • Chứng chỉ tiếng Đức
  • Ảnh 3.5 x 4.5

Chi phí du học nghề Đức bao nhiêu ?

1. Chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam

Đối với các chương trình du học nghề, trình độ tiếng Đức được yêu cầu là B2 tuy nhiên để đạt được trình độ trên tại Việt Nam trong thời gian ngắn thì thực sự rất khó. Chính vì thế, thay vì chọn học B2 tại Việt Nam, nhiều bạn học sinh cũng có thể học B2 tại Đức trong 6 tháng để đảm bảo chất lượng.

Chi phí học tiếng từ trình độ A1 đến B1 tại Westfalia như sau:

Xem thêm >> Các bạn muốn xem chi tiết khóa học tếng Đức tại Westfalia >>xem tại đây

2. Chi phí dịch vụ và làm hồ sơ du học nghề tại Việt Nam

Khác với chương trình du học Đức – học sinh có thể tự tìm trường và làm hồ sơ thì chương trình du học Nghề lại đòi hỏi phức tạp hơn không chỉ liên quan đến các trường dạy nghề mà còn các cơ sở thực hành, trung tâm dạy tiếng,… Chính vì lí do đó, các bạn học sinh thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của các Công ty.

Các chi phí bao gồm :

  • Phí dịch thuật công chứng, hồ sơ
  • Chi phí hoàn thiện giấy tờ hồ sơ bao gồm: giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp,…
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn Tập đoàn & Visa
  • Lệ phí Visa, Vé máy bay
  • Phí đăng ký giữ chỗ học nghề tại Đức
  • Phí thẩm định giấy tờ tại Đức, phí xin hợp đồng lý thuyết và thực hành tại cơ sở Nghề 
  • Phí tìm nhà và làm hợp đồng nhà
  • Phí đăng ký với bộ Lao Động và xin giấy phép Lao Động tại Đức
  • Đưa đón sân bay hỗ trợ ban đầu
  • Hướng dẫn các thủ tục hành chính khi mới đến Đức

3. Chi phí chứng minh tài chính

du học nghề đức

Theo quy định của Đại Sứ Quán Đức, một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp nộp hồ sơ xin Visa chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Vây hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

  • Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà
  • Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính

Tùy từng nghề như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách Sạn, Đầu Bếp, Cơ khí,… và tùy thuộc vào khoảng thời gian học tiếng B2 tại Đức mà khoản tiền chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Mức tối thiểu phải có 4800 Euro trong tài khoản phong tỏa

>>>Chú ý : Đối với học viên có bằng B2 thì không cần chứng minh tài chính khi mức lương đào tạo nghề của các bạn trên 800 euro/ tháng

4. Chi phí sinh hoạt tại Đức

  • Thuê nhà (ở ghép / kí túc xá) : 150 Euro
  • Đồ ăn (tự nấu / ăn ngoài) : 100 Euro
  • Chi phí đi lại (phương tiện giao thông) : 50 Euro
  • Bảo hiểm : 50 Euro
  • Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, điện thoại,internet..) : 100 euro

>> Tổng chi phí/tháng : 450 Euro

du học nghề đức

Du học ngh Đức gồm những ngành nào?

1. Du học ngh Điều Dưỡng tại Đức

Theo Bộ lao động Đức thống kê và dự đoán, tính đến năm 2025, Đức cần tới hơn 150.000 điều dưỡng viên. Nếu bạn bạn yêu thích ngành nghề này thì du học nghề điều dưỡng tại Đức là cơ hội tốt cho bạn.

  • Trong thời gian học tập, bạn vừa được đào tạo chuyên sâu về chăm sóc người già, bệnh nhân vừa được trả lương cơ bản khi thực tập.
  • 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay khi tốt nghiệp với thu nhập bình quân khoảng 2000 – 2500 Euro/ tháng (tương đương với khoảng hơn 50 triệu đồng/ tháng).
  • Được cấp  chứng chỉ hành nghề điều dưỡng mang tính chất quốc tế nên cho dù bạn không làm việc tại Đức cũng có thể xin việc ở các quốc gia khác.
  • Theo luật pháp của CHLB Đức, học ngành điều dưỡng bạn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này.

2. Du học ngh Nhà Hàng – Khách sạn Đức

  • Tấm bằng được đánh giá cao đối với nhiều quốc gia khác trên thế giới.
  • Được đào tạo song song với thực hành và có trả lương thực tập khá cao. Ngoài ra được cung cấp các khóa học tiếng Đức miễn phí tại một số trường.
  • Sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức với mức lương khởi điểm từ 2000 Euro/ tháng.
  • Cơ hội mở rộng: bạn có thể làm việc tại Thụy Sỹ thay vì xứ sở bia, bởi đây là quốc gia có ngành nhà hàng khách sạn phát triển bậc nhất thế giới và cũng là quốc gia nói tiếng Đức và tiếng Anh.
  • Cơ hội định cư tại Đức là rất cao.

3. Du học ngh Cơ Khí – Điện t tại Đức

Du học đức ngành kỹ thuật cơ khí điện tử là một cơ hội vàng cho những ai đam mê và muốn phát triển bản thân một cách tốt nhất.

  • Ngành là một trong số ít du học sinh thực tập tại các công ty được trả lương cao so với nhiều ngành thực tập có lương khác. Trợ cấp khoảng 700 Euro/ tháng.
  • Sau khi tốt nghiệp, học viên còn có cơ hội được nhận vào các doanh nghiệp chuyên sản xuất và dịch vụ như điện tử, cơ khí, tự động hóa, kỹ sư thiết kế công nghệ, chế tác khuôn mẫu, tư vấn và vận hành chi tiết máy,..
  • Ngoài ra, bạn được quyền xin cư trú lâu dài ở Đức sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

4. Du học ngh Đầu Bếp tại Đức

Phải nói răng nghề đầu bếp không bao giờ lỗi thời vì đánh trực tiếp vào nhu cầu cơ bản nhất của con người là ăn uống. Đặc biệt, với các nước phương Tây, nền kinh tế phát triển, nhu cầu về ăn ngon, món ăn phải đủ tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, mùi vị, khẩu vị, phù hợp với văn hoá của từng vùng, miền, và từng nước.

Việc du học Đức, nơi được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu”, giao thoa giữa các nền văn hoá, tôn giáo, chủng tộc , ẩm thực sẽ phức tạp hơn so với Việt Nam. Việc du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn có những kiến thức về văn hoá quốc tế, hiểu được các khách hàng quốc tế.

Sau tốt nghiệp ngoài việc bạn chắc chắn được ở lại Đức làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, cơ hội thực tập hưởng lương tại các nước thuộc  Liên minh Châu Âu. Nếu bạn quay lại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp hoặc quản lý bếp tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Việt Nam.

5. Du học ngh IT tại Đức

Đức là một quốc gia nổi tiếng với nền công nghệ thông tin phát triển hàng đầu châu Âu. Công nghệ số đã được áp dụng tại hầu hết các lĩnh vực kinh tế và đời sống: từ tài chính, ngân hàng, truyền thông, giải trí, đến du lịch, sản xuất và cả các dịch vụ hành chính công. Theo Liên minh châu Âu, Đức là quốc gia có tỉ lệ sử dụng dịch vụ công qua mạng cao vượt mức trung bình của châu lục.

Đức là xứ sở của nhiều khóa học công nghệ thông tin chất lượng cao, được giảng dạy tại những trường đại học nổi tiếng toàn cầu. Cụ thể, tại xếp hạng Đại học hàng đầu thế giới năm 2019 theo ngành Kỹ thuật và Công nghệ, nước Đức có nhiều đại diện trường lọt top 100 toàn cầu

6. Du học ngh Xây Dựng tại Đức

Hiện nay, nhiều người chọn hình thức du học nghề Đức thay vì học đại học vì cơ hội việc làm và chi phí thấp. Tuy nhiên, du học Đức ngành xây dựng vẫn đón rất nhiều lượt sinh viên hàng năm.

Theo thống kê gần đây, ngành xây dựng rất được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên nam. Đây là một ngành khá thú vị, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Các bạn trẻ muốn theo nghề cần phải có kiến thức chuyên môn cũng như năng khiếu hội họa. Chính vì vậy, nhiều bạn đã lựa chọn du học để tiếp cận với môi trường học tập chuyên nghiệp. Vậy du học Đức ngành Xây dựng có tốt không?

du học nghề đức

Xem thêm >> Các bạn có thể tìm hiểu thêm các chương trình du học nghề tại Đức của Westfalia >> Xem tại đây

Du học ngh Đức nên chọn ngành nào?

1. Ngh Điều Đưỡng

Đây là một trong những ngành du học nghề “hot” nhất tại Đức.Vì nhu cầu nguồn nhân lực thiếu hụt rất lớn tại Đức ngành này và chính sách của CHLB Đức về ngành Điều Dưỡng rất hấp dẫn đối với các học viên quốc tế

2. Ngh Nhà Hàng – Kh ách Sạn

Nếu được hỏi du học nghề tại Đức gồm những ngành nào hot thì không thể không kể đến ngành Nhà hàng – Khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề việc làm

Cơ hội việc làm sau khi học ngh tại Đức

1. Bằng cấp quốc tế

Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Đức, sinh viên sẽ được cấp bằng. Bằng này có giá trị Quốc tế. Với bằng này du học sinh có thể xin việc ở tại nước Đức. Làm trong các công ty, nhà máy lớn của Đức. Hoặc các bạn có thể trở về Việt Nam để xin việc. Thậm chí các bạn có thể xin làm việc ở một số nước thuộc khối Schengen cùng nói tiếng Đức.

2. Cơ hội ngh nghiệp

Khi học nghề ở Đức bạn sẽ được rèn luyện nhiều kĩ năng. Từ kĩ năng chuyên môn cho đến những kĩ năng thực hành. Song song với quá trình học lí thuyết trên lớp, sinh viên sẽ được áp dụng vào thực hành ở các công ty, nhà máy liên kết với trường.

Những sinh viên du học nghề tại Đức luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt, bạn sẽ không chỉ được đánh giá cao ở tại nước Đức mà còn cả ở các nước khác, trong đó có các quốc gia Châu Âu. Với môi trường đào tạo bài bản và khoa học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết.

Westfalia luôn đồng hành cùng các bạn trên hành trình đến với nước Đức!

Địa chỉ : 30, Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline : 0888.373.856

Facebook: https://www.facebook.com/ westfalia.duhocduc

Google: https://google.com/duhocduc-hoctiengduc

Hành vi: https://www.behance.net/duhocducwestfalia

Twiter: https://twitter.com/duhocduc

Pinterest: https://www.pinterest.com/duhocducwestfalia/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/duhocducwestfalia/

Instagram: https://www.instagram.com/duhocducwestfalia/

Scroll Up