Thị thực du học Đức phổ biến mà du học sinh Đức cần biết

Bạn muốn trở thành một du học sinh Đức. Nhưng trong quá trình xin thị thực, bạn lại rối trí không biết nên xin thị thực nào: Thị thực Schengen hay thị thực National. Đừng lo, hôm nay Westfalia sẽ gỡ rối cho bạn. Và phân tích rõ cho các du học sinh Đức tương lai hiểu đúng về 2 loại thị thực này nhé!

Thị thực Schengen có ý nghĩa gì đối với du học sinh Đức

Schengen là loại visa dành cho du học sinh Đức. Tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng như: Trao đổi sinh viên giữa các trường. Thực tập tại các trường đại học hay làm nghiên cứu…

Thị thực Schengen là gì?

thị thực du học đức, Du học Đức

 

 

 

 

Schengen là khu vực bao gồm 26 nước trong và ngoài liên minh châu Âu. Các nước thành viên của Schengen bao gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Các nước nằm trong khối Schengen đều cam kết mở rộng biên giới địa lý của mình. Điều này có nghĩa công dân của 26 nước thành viên được phép đi lại tự do giữa các nước với nhau mà không cần phải xin visa.

Vậy Thị thực Schengen liên quan gì đến du học sinh Đức

Nếu bạn một du học sinh Đức và cầm trên tay visa Schengen. Điều này có nghĩa bạn đã có quyền đi lại tự do trong 25 nước còn lại nằm trong khối Schengen (trừ nước Đức). Và thời gian tối đa cho visa sẽ là 90 ngày (tương đường với 3 tháng). Và nếu bạn muốn ở lại lâu hơn 3 tháng, bạn phải xin gia hạn tại cơ quan visa đại diện của nước sẽ lưu trú lâu nhất.

 

Một mẹo cho bạn mà Westfalia muốn nhắc đến đó là: Nếu bạn đã đăng ký thành công một khóa học ngắn hạn tại Đức và mong muốn xin visa cho du học sinh Đức. Chúng tôi khuyên bạn là nên xin thị thực Schengen để hưởng được toàn bộ quyền lợi của mình. Các quyền lợi mà visa Schengen dành cho du học sinh Đức được coi là thần thánh nhất thế giới này đấy. Đơn giản là còn gì thích thú hơn khi là một du học sinh Đức. Và được đi lại tự do 26 quốc gia được đánh giá có cảnh đẹp tuyệt mỹ cộng với nền văn hóa văn minh này. Hãy thỏa thích thể hiện niềm đam mê của mình khi còn trẻ, và đặt biệt nắm trong tay thị thực Schengen nhé!

Mối quan hệ giữa thị thực National và du học sinh Đức

Thị thực National là gì?

Thị thực visa National là thị thực visa quốc gia của Đức. Hay nói dễ hiểu hơn visa do chính phủ Đức cấp.

Du học sinh Đức sẽ được gì khi có thị thực Nationa

Thị thực visa National là visa dành cho du học sinh Đức muốn theo học. Và lấy được tấm bằng nghề, bằng đại học hay sau đại học.

Với visa National – du học sinh Đức có thể di chuyển đến tất cả các quốc gia trong khối Schengen tối đa là 90 ngày trong một chu kỳ nửa năm. Điều này có nghĩa là bạn vẫn ở Đức trong số năm thị thực cho phép. Trong những năm đó, bạn vẫn có quyền được đi đến những

quốc gia khác (25 quốc gia còn lại trong khối Schengen) làm việc, học tập. Hay sống với thời hạn là 90 ngày mà không cần xin phép gì.

 

Để được cấp thị thực National – Du học sinh Đức tương lai phải làm gì?

Để được cấp visa National. Bạn cần phải hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu cảu Đại sứ quán Đức:

Hồ sơ bao gồm:

· Hộ chiếu vẫn có giá trị

· Hai ảnh hộ chiếu (ảnh thẻ)

· Hai Đơn xin thị thực dài hạn (chú ý khai đầy đủ và đúng với hộ chiếu, hộ khẩu)

· Giấy báo nhập học

· Giấy tờ nhập học tại Đức

Ngoài ra, bạn cần phải hoàn thành cách thủ tục như chứng minh tài chính. Xác nhận bảo hiểm y tế, khám sức khỏe… . Và một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Với Kinh nghiệm hoàn thành tốt hàng trăm hồ sơ. Và đưa các du học sinh Việt Nam sang Đức trong những năm qua. Westfalia tự tin hỗ trợ các bạn đang có mong muốn du học Đức theo hướng tốt nhất từ đào tạo. Tư vấn trường học, nghề nghiệp đến làm thủ tục…

 

Hãy liên hệ với Westfalia 

Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về du học nghề Đức. Các khóa học tiếng Đức nhé!

Dù bằng cách nào. Hãy bắt đầu bằng cách duyệt danh sách các chương trình trên trang này. Nhấp vào một liên kết cung cấp cho bạn một mô tả ngắn gọn về một chương trình. Hoặc, bạn có thể tinh chỉnh danh sách của mình bằng cách chọn thành phố. Thuật ngữ và đặc sản ưa thích của bạn từ các trang website suppot.

Westfalia luôn đồng hành cùng các bạn trên hành trình đến với nước Đức!

Địa chỉ : 30, Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline : 0888.373.856

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc.hoctiengduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Up